Niềng răng là gì? Tổng hợp các loại niềng răng phổ biến

Niềng răng là gì? Đây là kỹ thuật nha khoa đã khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt đối với giới trẻ, kỹ thuật này không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, vẫn có không ít người chưa thực sự hiểu về phương pháp này. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này.

NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

Niềng răng là gì

Niềng răng là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa. Phương pháp này sử dụng các khí cụ niềng bao gồm dây cung, dây thun, mắc cài hay máng niềng trong suốt… để nắn chỉnh răng về vị trí thẳng, chuẩn khớp cắn.

Quá trình niềng răng này có thể diễn ra từ 6 tháng đến 1 năm. Hoặc cũng có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Dự kiến thời gian điều trị của mỗi khách hàng sẽ khác nhau. Điều này sẽ được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn sau khi được thăm khám tổng quát cũng như chụp phim xác định cấu trúc răng hàm mặt.

TỔNG HỢP CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG PHỔ BIẾN

Niềng răng mắc cài kim loại

niềng răng là gì

Đây là phương pháp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay với chất liệu thường là inox, thép không gỉ. Cấu tạo của mắc cài kim loại gồm dây cung, dây thun và các nút mắc cài. Chúng có nhiệm vụ nắn chỉnh răng và đưa khớp cắn về đúng chuẩn.

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp
 • Hiệu quả nắn chỉnh răng cao, khớp cắn được đưa về đúng chuẩn
 • Không xuất hiện tình trạng tái xô lệch trở lại

Nhược điểm: Lộ mắc cài

Niềng răng là gì? Tìm hiểu niềng răng mắc cài sứ

niềng răng là gì

Đây là phương pháp cải tiến của mắc cài kim loại. Cấu tạo tương tự như mắc cài kim loại. Tuy nhiên, chất liệu cấu tạo nên mắc cài sứ đó là sứ cao cấp có màu sắc tương đương với răng thật. Do đó sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn ngay cả khi đeo niềng.

Ưu điểm:

 • Đảm bảo thẩm mỹ
 • Hiệu quả điều trị cao

Nhược điểm: Mắc cài sứ giòn nên dễ gãy vỡ

Niềng răng mắc cài pha lê

niềng răng là gì

Với mắc cài pha lê, toàn bộ dây cung, dây thun và mắc cài đều có màu sắc trong suốt như răng thật. Do vậy, tính thẩm mỹ cực kỳ cao, cao hơn cả so với mắc cài sứ. Người đối diện sẽ rất khó để phát hiện ra khí cụ niềng khi giao tiếp với bạn.

Ưu điểm:

 • Đảm bảo thẩm mỹ
 • Hiệu quả nắn chỉnh răng cao

Nhược điểm: Chi phí đắt hơn so với mắc cài kim loại

Khay niềng trong suốt

niềng răng là gì

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay sử dụng hệ thống khay niềng răng trong suốt được chế tác dựa trên cấu trúc và hình dạng của hàm răng khuyết điểm. Khay niềng này sẽ ôm khít vào hàm răng để nắn chỉnh răng về vị trí đúng chuẩn theo từng giai đoạn.

Ưu điểm:

 • Thẩm mỹ tuyệt đối
 • Hiệu quả tương đương so với phương pháp niềng răng mắc cài
 • Tiện lợi, thoải mái, tháo lắp dễ dàng giúp việc ăn uống, vệ sinh răng miệng không bị ảnh hưởng.

Nhược điểm:

 • Chi phí đắt đỏ
 • Đòi hỏi người thực hiện là bác sĩ có chuyên môn
 • Máy móc hỗ trợ phải đảm bảo

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn hiểu được niềng răng là gì cũng như biết được các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay.

Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ, bạn vui lòng điền thông tin vào form tư vấn bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

=>>> XEM THÊM

niềng răng là gì NIỀNG RĂNG MẮC CÀI: AN TOÀN – HIỆU QUẢ – THẨM MỸ

niềng răng là gì  NIỀNG RĂNG KHAY TRONG: THẨM MỸ TUYỆT ĐỐI – HIỆU QUẢ TRỌN ĐỜI

Đặt lịch hẹn với
Nha khoa
Quốc tế Úc Châu
ĐẶT LỊCH
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!
zalo
Gọi điện
Liên hệ
0923.188.199 0923.188.199
chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn